Lại nổi điên rồi!

Cái mùa mà mình thích đã đang tới gần! Trời mùa này mà cuộn tròn trong chiếc chăn bông thì sướng lắm đây. Mình thích cái lạnh tê tê, buốt buốt của buổi sớm, thích những cơn gió khó bảo để nó táp vào mặt (vì có khi nó làm mình bay… mọi người bảo thế), thích nằm lười trong chăn cả ngày. Hehee. Đại lười.
Không khí thì mát mẻ vậy mà dạo này mình lại hay điên tiết. Dạo này sao nhiều thứ bực mình thế k biết? Sáng về tìm đọc bài báo về vụ Duty. Điên lên gửi bài phản hồi luôn. Cái bọn nhà báo rỗi hơi, k biết viết gì nên phải đưa mấy tin này lên báo. Cứ thử làm trong này sẽ biết ngay, có to mồm mà nói như thế k? Giỏi thì sao k thử làm mấy đề án kinh doanh Duty đi? Các og to đấy có thấy thay đổi được gì? Chỉ toàn nói mồm, bốc đồng lên thì viết cho sướng. Nhà nước nên nhiều cái bất cập lắm. Động một tý là lên thớt liền. Dân quèn như bọn mình ai dám lên tiếng chứ, có muốn bị kỷ luật hay thôi việc k? Nhưng rõ ràng, đất nước mình đang thiếu NHỮNG NGƯỜI DÁM QUYẾT, DÁM LÀM. Chỉ thấy hô khẩu hiệu, lên danh sách mà chả thấy giải quyết được vấn đề gì. Chuối……… cả rừng!
Cái đứa viết bài nói cũng đúng. Mình phải công nhận hàng hóa thì lưa thưa, lác đác, mẫu mã thì xấu, chất lượng cũng chẳng lấy gì làm đảm bảo (vì mua ở Duty đâu được bảo hành). Cả nhà ga chỉ được vài quầy hàng, nhu cầu thì lớn nhưng hàng hóa lại không đáp ứng nổi. Cung cấp thì quá muộn so với nhu cầu, như kiểu áo ba lỗ để bán trong mùa đông ý! Dịch vụ thì kém. Nói chung bài báo nói k có gì sai. CHỈ có điều, người viết đã quá khập khiễng khi so sánh với hệ thống Duty của sân bay Changi – Singapore hay KLIA – Malaysia. Làm sao lại đi so sánh một nhà ga chỉ đi trong 15 phut đã tham quan hết với một nhà ga phải đi mất cả ngày hay hơn may ra mới đi hết ấy chứ?
Mà cái đứa viết bài đếch biết cái gì, cứ thử đi làm trong này xem, vài hôm nó sẽ phát rồ ấy chứ. Nó cứ thử ngồi lì trong quầy tầm 16 tiếng một ngày xem nó có chịu được k? ( k kể thời gian đi ăn, đi toilet..hehee) . Nó đâu biết khách chỉ đông vào buổi sáng và 10 tối trở đi. Lúc rảnh rỗi cũng phải để nhân viên đi lang thang, xem ti vi, buôn chuyện chứ nhỉ? Nó đâu biết nhiều quầy chỉ có một người nên nhiều khi k có người trong quầy là chuyện bình thường! Ăn uống và làm gì cũng cấp tốc nhưng nhiều người đâu có k hiểu đưa tin linh tinh để các “sếp” lại ra điều kiện, đi đâu cũng phải có người trong quầy. Nhân lực thì đã thiếu, lấy đâu ra người? Các “sếp” ở trên cứ thấy phản ánh gì là cho rằng nhân viên của mình sai. Cứ y lệnh mà làm, cấm cãi. Muốn ăn B ỏ C thì cứ lên tiếng! Khổ bon dân thường thôi. Sếp thì vẫn là sếp, vẫn chỉ tay 5 ngón.
Mất hàng thì dân đen bọn mình chịu, các sếp có phải chịu đâu. Biết các sếp lo nhân viên k đủ tiền đền hàng nhưng kiến nghị thì sếp đâu có giải quyết. Muốn giống như Duty của các nước bạn hả? Chắc là còn lâu? Nhưng cũng nhanh thôi nếu để e làm sếp
Duty của người ta có hàng nghìn cái máy quay camera, ai cứ thử táy máy lấy đồ mà k trả tiền xem, an ninh tóm liền. Người ta có hẳn bộ phận để theo dõi mọi cử động trong nhà ga. Còn mình thì sao? Vài cái máy quay trả giải quyết được vấn đề gì? Họa chăng chỉ để sếp soi xem nhân viên có ở trong quầy hay ăn quà hay không mà thôi? Hỏi như vậy thì bao h mới phát triển? Còn nhiều bất cập mà chỉ có người trong nghề mới biết được… Đúng chả thấy khen, còn sai thì cứ đay nghiến mãi. Chán rồi…. Nghỉ thôi. Bức bối quá.
Đấy! Chỉ vài chuyện nhỏ đã làm mình tức sôi ruột. Biết cuộc sống là vậy nhưng vẫn khó chịu. SỐNG ĐƠN GIẢN CHO ĐỜI THANH THẢN.
Công việc thì như thế, cuộc sống cũng khác, suy nghĩ cũng khác, con người cũng khác… Đúng là thời đại khác nhiều người bạn cũng thấy khác…

Advertisements

3 Responses to “Lại nổi điên rồi!”

  1. Dieu Hien Says:

    hih, bức xc qu nhỉ? đng l chỗ no cũng c ci chn. Tao cũng chn chỗ ny qu rồi. Sếp th qun phiệt. Đi lm m lc no cũng căng thẳng, chn ơi l chn my ạ…

  2. Piccolo Saxo Says:

    hi, đng l đi lm ai cũng muốn lm sếp khi đag l dn đen, chả hỉu lc ln sếp n sẽ ntn nhỉ? V tại sao, sếp cũng từng l dn đen, khi lm lm sếp roi sao k hỉu dn đen nhỉ, $ n lm lu mờ nhu ci gh!

  3. Piccolo Saxo Says:

    , my vt bi NẾU EM L SẾP, EM SẼ….đi cho sếp my đọc tham khảo học tập! ;P

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: