Trăm mối tơ vò?

Cứ khi có vấn đề gì người mà nó nghĩ đến đầu tiên, muốn chia sẻ đầu tiên là hắn. Ấy vậy mà cứ nhấc điện thoại lên, bấm số rồi nó lại đặt xuống. Nhắn tin xong thì nó lại xóa hoặc nếu có gửi thì nó lại mong tin nhắn k nhận được. Nó từng nghĩ rằng hắn là người bạn rất đặc biệt, rất đặc biệt của nó. Nhưng có lẽ nó đã nhầm hoặc đã quá kỳ vọng vào hắn. Nó vẫn hay nghĩ tới hắn, nghĩ là tại sao nó hay làm những điều mà hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ cũng như cảm giác của nó để rồi lại…….. như thế này?

Trước đây nó cũng từng có người để tâm sự, để kể í éo. Nhưng h thì khác nó vẫn tự làm và tự quyết. Chính vì thế mà nó sợ điều nó làm là không đúng, quyết định của nó là k hợp lý, lời nói của nó k khéo và rất nhiều thứ khác.

H nó cũng rất hay đắn đo, nó k dám quyết đoán như trước nữa. H nó nghĩ nhiều, nhiều và đâm ra lùng bùng, luẩn quẩn.

Và rồi nó tìm đến những người bạn mới, những người mà biết rất ít về nó để làm người tâm sự, làm người để nó chia sẻ mong muốn cũng như suy nghĩ của mình mà k hề lo ngại hay xấu hổ.

—————————————————-

Dạo này nó nghe được nhiều chuyện, nhìn thấy nhiều thứ mà nó vẫn thường nghĩ chỉ trên phim ảnh mới có hoặc có thì sẽ k xảy ra với nó, với một đứa có tính cách như nó.

Nghe thì thật buồn cười, một đứa như nó lại là nơi để mọi người đổ dồn tâm sự. Nó mừng vì người ta tin tưởng nó, tìm nó để chút bầu tâm sự nhưng nó lại buồn vì nó k biết khuyên như thế nào??? Trước hết vì nó k có kinh nghiệm.

Thứ 2 thì nó quá rõ ràng có là có, không là không.

Thứ 3 nói lời nhẹ nhàng, dịu dàng hay nịnh nọt đối với nó là k thể, nguyên văn lời của nó “khi nói những lời đó e cảm giác như đó k phải là lưỡi của mình”.

——————————————————————-

Mọi người vẫn thường nói với nó, chưa yêu thì đừng có to mồm. Yêu rồi đến lúc đó khắc biết. Nhưng nó thấy sao tình yêu lại phức tạp và khó hiểu như thế nhỉ? Yêu một người đã khó và để quên người đó lại càng khó hơn. Yêu rồi lấy, lấy rồi mới phát sinh nhiều vấn đề như vậy lấy nhau chưa chắc đã hạnh phúc???

Nó thường bảo đi với bạn bè nó thấy thoải mái, và nó là chính mình. Nó k hiểu khi 2 người yêu nhau đi với nhau thì sẽ như thế nào? Còn nó nó sẽ cảm thấy mất tự nhiên, k thoải mái. Mọi người bảo nó hâm, “dạng khó yêu”. Thế mà h nó lại là người lắng nghe, hòa giải những khúc mắc, những mớ lùng bùng đó. Thật đau đầu cho nó quá!

Hàng loạt những scandal tình cảm đang đợi nó. Hic.

Làm sao để an ủi người đang thất tình? Làm sao để nói với họ suy nghĩ của nó rằng “ k yêu nữa thì bỏ?”.

Rồi những cung bậc tình cảm trên mức bạn bè, trên mức đồng nghiệp, trên cả tình chị e…… Làm sao để hài hòa được những cái đó.

Advertisements

3 Responses to “Trăm mối tơ vò?”

  1. Piccolo Saxo Says:

    :))

  2. Leo Says:

    co’ thi thi noi thang than ra,,,ngai ngung lam gi,,,^^…chu viet len blog dai the nay,,,doc met lam,,,to ko doc het dau…thang than,,that tha,,,noi thang ra di,,,ap u trong long lam gi

  3. Hòa Thị Điêu Thuyền Says:

    chậc chậc…phức tạp we’ 😐

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: