Ký sự ngày!

Đúng là miệng lưỡi thế gian. Khóa được mấy cái miệng đó thì cuộc sống sẽ đẹp hơn đấy nhỉ? Thật là…..???

————————-

Hum nay đang ngồi trên xe bus tự nhiên cả xe rì rầm, rồi mọi người nhổm hết lên, ngó ra cửa để xem màn biểu diễn “đu cây đuổi theo xe”. Tiếc cái điện thoại của eim nó hơi dỏm, chụp ảnh thì ma chê quỷ hờn nên k có tư liệu cung cấp cho bà con.


Chuyện thế này, chiếc xe tải chở một bụi cây to, chất lên thùng xe rồi, thân cây dài kéo một đoạn gần xuống mặt đường. Nếu thế đã k có chuyện gì nói. Một trên những thân cây của cụm cây đó có một “bà” ngồi cưỡi trên đó. Chiếc xe hiên ngang đi lại trên đường mà k hề biết là có người đang gián tiếp đi xe mà k trả tiền


Bà kia thì cứ hiên ngang ngồi trên thân cây, vắt vẻo trên đường, chả sợ gì cả, cứ như là cưỡi ngựa ý. Bà này gan to thật, coi thường mạng sống của mình. Trên đường thì toàn xe ô tô đi đằng sau. Thế mà mấy chú công an k động tĩnh gì mới lạ. A phụ xe bus còn mở cả cửa sổ nói với ra ngoài “các sư phụ để người ta đi kiểu kia hả?”.


Sau một hồi người đi đường nhìn ngó thì a lái xe tải kia mới biết là có người theo sau mình. Mới tạt xe vào lề đường, bà kia hiên ngang nhảy xuống trước đầu xe ô tô rồi chạy sang đường. Đã thế còn quay lại vẫy tay, cười rất tươi nữa chứ. Bà này đầu óc có vấn đề???

————————-

Tối khám phá ra vụ “nuôi con thời hiện đại”.

Bình thường lấy vợ về thì bố mẹ chồng tưởng có thêm con dâu ai ngờ lại coi như mất thằng con trai. Đơn giản vì thằng đó có ở nhà chăm sóc bố mẹ đâu mà đi ở rể rồi. Hic. Thời gian ở với bố mẹ tính trên đầu ngón tay, k chăm bố mẹ thì thôi để bố mẹ chăm lại mình. Mà 2 nhà thì cách nhau đâu có xa chứ.


Đẻ con ra thì k cho bà nội bế vì sợ bà ru cháu, rung cháu nó quen thói (ở nhà nội được gần tháng thì bà bế cháu được một lần). Bà pha sữa cho thì k cần vì sợ bẩn. Theo kinh nghiệm dân gian các cụ truyền lại thì tắm cho con bằng chanh, or lá chè xanh theo lời bà thì k đồng ý. Nhất định phải tắm bằng mấy lọ đắt tiền đã mua ngoài siêu thị ý.

Thiết nghĩ trẻ con da nó nhạy cảm, dùng cái gì đó thiên nhiên, tự nhiên sẽ tốt hơn là dùng mấy sản phẩm đắt tiền chắc gì đã k có hóa chất. Mà kinh nghiệm nuôi con bao đời các cụ để lại chẳng lẽ sai? Có thế thời đại tiên tiến, khoa học phát triển, lại học rộng hiểu nhiều nên khác với thời xưa?


Ở nhà chồng chưa được tháng đã đòi về nhà mẹ đẻ vì kêu ở đây không khí nặng nề. Về nhà mẹ đẻ được vài hôm lại kêu mệt vì đứa osin k biết làm việc, mẹ đẻ thì đi làm, bảo mẹ chồng xuống ở 2 tuần. Nghe quá ổn. Con khóc k cho nó “ti”, k âu yếm ru bồng để nó nín.


Mình tự đặt câu hỏi k hiểu sau này mình có thế k nhỉ? Mình vốn lười làm, ở nhà đẻ thì bà ngoại sẽ chăm cho chả sướng nhỉ? Có ai chăm mình như mẹ chăm mình đâu? Nói vậy mình nhìn thế cũng k hài lòng tý nào.

Ở đây mẹ chồng chiều như gì, cơm bưng nước rót còn chả thích, sướng k biết đường mà sướng. Có thể mình đang ghen tỵ, đang lên án? Cứ cho là vậy, nhưng cuộc sống h thật khó diễn tả. Mọi thứ đều k ngờ và đều có thể xảy ra.

Advertisements

4 Responses to “Ký sự ngày!”

 1. Hòa Thị Điêu Thuyền Says:

  Chẹp, lu chu ko ng qua ci blog, thấy bc c nhu entry qu, chẳng c tgian đọc ht.Để dnh đọc dần dần, cm dần dần vậy 😀

 2. Ouranos Says:

  Sau ny l do kết quả của by giờ. Thế đ biết nấu cơm giặt quần o hay qut nh chưa 😛

 3. Treever Says:

  Dạo ny em ti nhạy cảm nhỉ, chuyện của người ta m cũng thấy bức xc nữa.
  Nhưng m cũng đng, by giờ một số người c điều kiện một t đ ra vẻ thế ny thế kia. Ngy xưa ngho như con mo ra đường khng dm ngẩng mặt ln nhn ai, by giờ c t tiền th ci g cũng ch, ci g cũng ph phn. Khng thm để đến ci bọn khng c gốc rễ cội nguồn ấy lm g em ạ.

 4. Kitty Says:

  Tao l bạn con Lan đy.
  Hehe đọc entry ny thấy m c vẻ bức xc chuyện con du lo tot nhể, m cứ lấy chồng c con đi, biết ngay m. kiến của tao:
  – K nhất thiết lấy chồng xong ở nh chồng, BM no cũng l BM cả thi. BM chồng m cn khỏe chả ốm chả đau j, lại dụ được chồng về nh vợ th ở nh vợ cũng ok. BMC đỡ bức xc CD lười m CD cũng đỡ thấy nặng nề. Tốt nhất c đk th tếch ra ở ring, cc cụ đỡ tị nhau.
  – K cần b pha sữa v ru chu th hơi qu đng. B yu chu cứ cho chăm chu, b lm ko vừa th hướng dẫn b (nhưng cc b hay suy diễn thnh CD ln mặt dạy MC, coi thường kn lu năm của MC hehe). Cơ m CD n ko khiến trng chu th b cng nhn, dnh thời gian đi chơi cho khỏe người. Chỉ sợ CD lười vứt con cho b trng cả ngy, lc lại bảo n ko chịu trng con j cả, con n m n bắt tao trng :D.
  – Vụ tắm bằng ch xanh th ok, cn chanh th ko nn v chanh nhiều axit sẽ lm mất cn bằng da trẻ. Nn tắm gội bằng sữa dnh ring cho trẻ, n dịu v ko lm cay mắt.
  – Cn vụ MC xuống ở th qu đng qu, k đồng tnh được. Con khc đi th chăm, t th thay t, cn khc hờn th kệ, khc t cho nở phổi, hehe cũng cn ty.
  – Cuối cng vụ MC chiều cơm bưng nước rt, được MC phục vụ thế cũng sướng lắm cơ m sẽ rất ngại, chả thấy thoải mi tẹo no đu. Mẹ đẻ chăm thế no cũng thấy ok.
  C con rồi sẽ pht sinh nhiều mu thuẫn trong việc chăm con lắm. Nui con by giờ cũng khc ngy xưa, CD kho th nn kết hợp với kn của cc cụ ngy xưa nhiều ci cũng hay m cc cụ lại hi lng. Tm lại cả MC, CD mỗi ng nhịn nhau một t th mới m ấm nh cửa. Cu chuyện của m MC ko sai j cả, chỉ cần nghĩ thong một t nữa l mọi chuyện sẽ rất ok.

  So z, tao hơi di dng t nh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: