Được ngày…

Hôm qua tưởng ngày đẹp trời 2 chị e rủ nhau đi mua quà sinh nhật. Ai ngờ đâu lại bị Trời lừa.

Tý tởn xuống Gia Lâm rõ sớm, sang được đến Bờ Hồ rút tiền để tẹo nữa có ham hố cái gì còn có xiền mà rút ra thì trời nổi cơn giông. Trời xi đèn đèn, gió thổi lệch cả mũ…., mưa rơi…. vài… hạt.

Quyết định tức thì, đến chỗ may đồng phục rồi té chứ k mưa to thì khổ, chả có chỗ nào mà chơi.

Úi giời ơi, trên đường đi nhờ gió mà lá bay tơi tả, tan tác, nhìn đẹp thế, thích thế. Rú lên được câu thì bị bà chị bảo là con hâm nên hùi hụt thôi k than nữa. Hehe

Hạ cánh an toàn tại hiệu may đồ thì trời đổ cơn mưa toa. Đợi mưa ngớt hai chị e đi vìa. Mình còn bị một quả vồ ếch ngược nhưng được cái e giữ thăng bằng cũng khá ổn nên k bị bẩn quần áo. Chỉ tội mấy bà bán vải ở cửa hàng bên cạnh, k hiểu sao tự nhiên kệ vải lại đổ vào đúng lúc trời mưa, đường ướt nhoẹt cơ chứ. Bẩn hết vài rồi. May mìn k mon men tới đó k lại bị liên đới trách nhiệm thì khỏa.

Nằm đợi trời ngớt mưa để đi học. Tất cả chỉ vì bài thu hoạch. Chứ bt trời mà mưa kiểu này, ngủ ở nhà cho lành.
——————————-
Sáng được kêu gọi đi sang Hoàng Quốc Việt trông quán cho og a cùng bà chị. 2 chị e đút một lô sách rồi đồ ăn mang sang vừa học bài vừa chén. Trên đường mải buôn dưa lê, đến khi đi tới Giao thông mới chợt nhớ, quên k mang chìa khóa nhà rùi. Huhu. Quả này mà bò về Gia Lâm thì có mà điên.

Rút điện thoại gọi cho bác Vui xem bác đang ở đâu, xong việc thì bảo bác mang chìa khóa sang cho 2 chị e. Bác được cái dễ tính, chứ phải bố mình thì lại ăn trận chửi thôi rồi. Thông tin nhận được bác đang ở Sài Đồng tý mới xong việc.

2 đứa rủ nhau qua nhà lão Bờm chơi với Zin zin đồng thời có chỗ mà ngồi nghỉ. Mới đi đến đầu ngõ 123 đã nhìn thấy bóng dáng Sơn gà ngồi trước cửa. Xong rồi, k có ai ở nhà. Hỏi ra mới biết cả nhà về quê. Lão Bờm thì đang trên đường về nhà.

Được ngày mát mẻ nên cũng k ngại đứng ngoài trời đợi. Vừa dứt câu thấy Bờm gọi kêu Sơn gà đi đến Đại Cồ Việt mà lấy chìa khóa, vì lão ý đang bị các chú công an tóm. Hờ hờ.

Xong 2 chị e vắt vẻo ngồi ở cửa đợi Sơn gà đi lấy chìa khóa. Lúc mở được cửa, vào được nhà thì lão Tuấn gọi điện bảo 2 chị e về đi, lão nhầm ngày. Thợ mai mới đến cơ. Tức tốc gọi điện cho bác Vui xem bác đi đến đâu rồi, may mới đến đường Thanh niên, thế là quay về.

Một ngày chả làm được gì ra hồn. May mà sáng còn lấy được kết quả cho mẹ chứ k coi như công cốc, đi buôn đường.

Oải quá nên đi về nhà, chiều chả học hành gì cả. May có Lan béo làm bài cho rồi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: