Quay lại cái máng lợn cũ!

Hôm qua đi làm, nhờ nhóc mua cơm xuống quầy. Cái món “cơm bò xốt tiêu đen” nghe quá hấp dẫn. Hic, nhưng cái món “beef sauce “ thì thật khủng khiếp. K phải vì nó k ngon mà là chính nó đã “giết chết” cái điện thoại của Nhóc. Thảm thương.


Thay đổi.

Tưởng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn. Ai ngờ sau hồi bàn đi tính lại, thay đi thay lại thì “mèo vẫn hoàn mèo”, “chó vẫn luôn là chó” và sau đó thì thấy rằng, việc quay lại “cái máng lợn cũ” là điều tất lẽ dĩ ngẫu. Hic.


Sống.

Nhiều cái muốn quên lại k thể quên. Nhiều cái cần nhớ lại k thể nhớ. Con người luẩn quẩn trong cái vòng quên quên rồi nhớ nhớ, nhớ nhớ và quên quên, nhưng rốt cục k thể quên. Để quên một thứ nó k đơn giản như mình nghĩ. Nan giải thế đấy. Quên sao được những gì đã qua, vì nó đã là một phần và một góc nào đó trong ký ức của ta, một phần hoàn thiện con người ta. Điều muốn nói ở đây là để ký ức ngủ yên hay là đánh thức nó dậy. Hehe


Thời gian.

Mọi người vẫn dùng thời gian để làm mờ những ký ức k muốn nhớ. Hơhơ. Nhiều lúc tham lam lắm, chỉ muốn thời gian ngừng lại tại một thời điểm nào đó mà thôi. K muốn nó trôi. Nhưng nhiều khi lại muốn nó trôi đi thật nhanh, thật mau để nó k có ấn tượng trong đầu óc ta. Con người nhiều khi mâu thuẫn thật đấy. Muốn nhớ, muốn quên. Rốt cục là sao?


Nghĩ.

Đừng cố làm những điều k thể. Đừng bảo thủ như kiểu biết đường k lối thoát, ngõ cụt mà vẫn đâm đầu vào, vẫn bước đi trên đó. Cũng có trường hợp tìm được ánh sáng trong bóng tối. Đấy là ngoại lê, với mình thì chắc chắn k. Hehe. Nhưng cũng nên “try your best” để xem khả năng của mình đến đâu. Vì mình luôn cho rằng khi có cố gắng thì sẽ được đền đáp mà. Trời k bất công đâu. Biết cố gắng trong hiện tại thì sẽ ít phải hối hận trong tương lai. Thời gian k quay trở lại nhưng ký ức thì sẽ quay trở lại. Đừng cố quên rồi lại để cố nhớ. Mọi thứ cứ để thật tự nhiên….

Advertisements

3 Responses to “Quay lại cái máng lợn cũ!”

  1. Piccolo Saxo Says:

    Cứ để mọi thứ thật tự nhin, nhưng đi khi ta muốn m người chả muốn, hờ hờ………..

  2. dnl Says:

    Ci j đến sẽ đến, cứ dũng cảm đối đầu thi

  3. Lanbeo Says:

    Xin phep copy mot doan nhe. Hehe

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: