Chuyện trời mưa!

Khi đi ngoài đường, gặp trời mưa chúng ta sẽ làm gì để không bị ướt? Có người sẽ tìm nơi ẩn náu, có người sẽ mặc áo mưa v.v… Nhưng suốt cuộc đời bạn, có bao giờ bạn bị mưa làm ướt sũng chưa? Có bao giờ bạn dầm mưa chưa?

Câu trả lời chắc chắn là có, đúng không các bạn? Và thưa các bạn, nỗi buồn trong lòng chúng ta cũng như thế. Dù bạn là ai, là người cao sang quyền thế hay tài giỏi xuất chúng thì trong cuộc đời bạn, bạn vẫn không thể tránh khỏi được nỗi buồn. Như vậy thì nếu rơi vào hoàn cảnh ấy, bạn cũng đừng quá u sầu và than trách cuộc đời mà hãy can đảm đối diện nó, lúc đó bạn sẽ bãn lĩnh hơn, sáng suốt hơn và vượt qua những nỗi buồn, những khó khăn dễ dàng hơn.

Cũng như khi bị mắc mưa, nếu bạn không thể tìm được cách cho mình đừng bị ướt, có phải là bạn đành chấp nhận dầm mưa về nhà không? Khi ấy có phải bạn có thấy sự bực bội khi bị ướt sũng không còn nữa hay không? Đúng như thế, vì lúc ấy bạn đã tìm cách giải quyết được vấn đề của mình rồi.

Cuộc sống có rất nhiều điều chờ đón bạn, có niềm vui thì sẽ có nỗi buồn, đó là quy luật và cũng là sự thi vị của cuộc sống. Hãy mạnh mẽ và yêu đời lên, bạn nhé?

———

Lâu rồi k có gì để viết. Thực ra là có cái muốn viết nhưng lại k viết. Nghe hơi điên nhưng sự thật là vậy.

Sau 2 năm gặp lại, có nhận ra k nhỉ? Trong 2 năm đó, bao nhiêu khuôn mặt đã nhìn vậy khuôn mặt này còn để lại một chút ấn tượng nào k?

Advertisements

4 Responses to “Chuyện trời mưa!”

 1. Piccolo Saxo Says:

  c ai dầm nước cống ko hả? Hwa con Cẩu tt nước đầu đnh ở…… ao Thanh Xun, tao cg pht hiện ra c H Nội cũng c biển, nhưng k c bề bề cua ghẹ m ton nước cống, eo ơi ;))

 2. dnl Says:

  haha, n bị nước cống nh tao bay qua đầu, nn sướng qu đấy

 3. dnl Says:

  trời mưa th mặc trời mưa, cứ thế m tiến ln thi

 4. coctiacoi Says:

  Hm H Nội mưa to nhất l ngy mnh dầm mưa những hơn 2 tiếng đồng hồ. 2 thằng đi xe c mỗi 1 ci o mưa m lại tắc đường.Trời ạ vừa lạnh vừa đi, người c mỗi một chỗ cn kh, hi hi..Những tưởng sẽ ốm m khng mảy may sổ st(khng biết c đng chnh tả từ ny khng 🙂 g cả.Nhớ ci lần 1 mnh đạp xe đạp 1 mnh lao đi trong mưa như bay…….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: