Tiếp tục….

Ngân hàng trong truyện cổ tích ấy, chúng ta ai cũng có cả, đó chính là thời gian đấy! Mà ngân hàng thời gian thì chỉ có hạn thôi! Mỗi ngày chúng ta chỉ có một quỹ thời gian là 86.400 giây, và đến 12h đêm, chúng ta chưa kịp mang số giây chưa kịp sống còn lại của ngày hôm nay sang ngày mai, thời gian này hôm nay mà chúng ta sống ta k biết tận hưởng đã ra đi mãi mãi k bao h trở lại. Và cứ thế mỗi ngày mới chúng ta lại được quyền sử dụng một quỹ thời gian là 86.400 giây, trò chơi quanh đi quẩn lại chỉ có thế thôi, nhưng ngân hàng thời gian có thể đóng tài khoản của chúng ta bất cứ lúc nào, k cần báo trước. Vì vậy chúng ta phải sử dụng 86.400 giây hàng ngày như thế nào đây? Vấn đề là ở chỗ ấy chứ k phải bao nhiêu giây, bao nhiêu đô la.

Điều rút ra:

Bạn muốn hiểu một năm cuộc đời là như thế nào thì cứ đi hỏi câu sinh viên vừa trượt kỳ thi cuối năm ấy. Một tháng cuộc đời thì cứ đi hỏi người mẹ vừa đẻ non và đang nóng lòng chờ con mình ra khỏi lồng ấp để được nâng niu một đứa trẻ bình yên vô sự ấy. Một tuần cuộc đời thì cứ đi hỏi người thợ làm việc trong nhà máy hay trong hầm mỏ để nuôi gia đình ấy. Một ngày cuộc đời thì cứ đi hỏi cặp trai gái đang nhớ nhung và chờ mong được gặp lại nhau ấy. Một giờ cuộc đời thì cứ đi hỏi người mắc chứng sợ chỗ kín, bị nhốt trong buồng thang máy hỏng hóc bất ngờ ấy. Một giây cuộc đời thì chỉ cần nhìn vẻ mặt người suýt nữa thì bị tai nạn giao thông là hiểu ngay thôi. Còn một phần nghìn giây cuộc đời dài như thế nào thì cứ hỏi vận động viên điền kinh chỉ giành được huy chương bạc tại Thế vận hội ấy. Cuộc đời mà chúng ta được hưởng thật kỳ diệu, cho nên hãy tận hưởng mỗi giây phút.


Hôm nay dọn sách vở, thấy một số lá thư.

Ngồi đọc, thấy buồn vui lẫn lộn.

Thỉnh thoảng lại nhếch mép cười như một con dở.

Đúng là thời gian k quay trở lại.

H thói quen viết thư cũng lại mất rồi.

Advertisements

2 Responses to “Tiếp tục….”

  1. Treever Says:

    I am not sure when i can have even only 86.4 seconds to talk to you again! But c’est la vie! Like a wheel of fortune, it will take us to somewhere that we don’t know. I just know for sure that i always wish all the best will come to you. Simple, but it’s true.

  2. Nga Thuy Duong Says:

    Doc thu cua fan ham mo nao gui ma lai cuoi giong con do the ha?
    Di SG bao nhieu ngay, di duoc nhung dau rui ve nho post anh len day nhe

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: